LỊCH

HỆ THỐNG ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN TÍN HIỆU TỰ ĐỘNG, TỦ ĐIỆN...

08:53:00 23/07/2014
 

Hệ thống điều khiển có công dụng làm giảm tối thiểu các quá trình vận hành bằng tay, giúp tự động hóa một phần hoặc toàn bộ qui trình hoạt động của một trạm xử lý.

 

Hệ thống điều khiển bao gồm:

+ Hệ thống PLC điều khiển tự động, lập trình theo thời gian hoặc theo tín hiệu đo đạc từ các thiết bị đo đếm.

+ Hệ thống điều khiển bằng tay, cô lập từng quá trình và điều khiển từng thiết bị, nhằm kiểm tra máy móc, sự hoạt động độc lập của thiết bị và kiểm tra hiệu quả hoạt động của từng quá trình

+ Hệ thống điều khiển tại chỗ: Nhằm sửa chữa thiết bị, nâng cao tính an toàn của việc vận hành hệ thống.

+ Hệ thống đèn báo, chuông báo: Nhằm phát hiện và xử lý kịp thời khi sự cố xảy ra.

Ngoài ra phải kể đến các hệ thống cáp kết nối, thang máng điện, ổ cắm bóng đèn...đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn lắp đặt riêng.

 

GIỚI THIỆU MỘT VÀI SẢN PHẨM

 

I. TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN CỤC BỘ

Tủ điều khiển bơm cấp nước 

theo biến tần dạng đơn giản

Tủ điện cho bơm trung chuyển

 

Hệ thống điện điều khiển cục bộ các thiết bị trong hệ thống xử lý nước như:

 

+ Điều khiển bơm chìm nước thải trong các trạm bơm trung chuyển:

 

  Hoạt động tự động dựa theo cảm ứng mức nước trong bể. Có thể dùng phao điện hoặc bộ đo mức bằng que điện cực để truyền tín hiệu về tủ. Dùng timer để cài đặt hoạt động luân phiên các bơm...

 

+ Điều khiển bơm cấp nước:

 

  Hoạt động dựa theo cảm ứng áp lực trong đường ống. Có thể dùng công tắc áp lực hoặc bộ cảm biến áp lực, qua bộ xử lý tín hiệu, tín hiệu được truyền về tủ điều khiển để điều khiển sự hoạt động của các bơm.

 

  Dùng kết hợp biến tần để duy trì áp lực trong đường ống và chống chạy quá tải của bơm nếu bơm không có sẵn bộ phận cảm biến.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

II. TỦ ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG TRẠM XỬ LÝ

Tủ điện điều khiển Trạm xử lý nước tự động hoàn toàn

 

Hệ thống điện điều khiển tự động các thiết bị trong hệ thống xử lý nước:

 

- Tủ điều khiển Trạm xử lý nước thải/ Trạm xử lý nước cấp được lập trình theo PLC hoặc dùng các thiết bị điện như timer, level sensor... để thực hiện qui trình vận hành của hệ thống một cách tự động theo ý muốn của Chủ đầu tư.

 

- Thông thường dùng mạch điều khiển PLC để lập trình. Các tín hiệu cục bộ truyền về là cơ sở để thiết kế ra một hệ thống điều khiển tự động hoàn toàn và hiện đại.

 

- Tủ điều khiển được thiết kế phù hợp với nhu cầu của Chủ đầu tư. Vui lòng liên hệ với kỹ sư Greenso chúng tôi để được tư vấn - hỗ trợ - bảo trì hệ thống một cách tốt nhất.