LỊCH

CUNG CẤP MÁY THỔI KHÍ, MÁY KHUẤY, ĐỆM VI SINH...

08:50:00 23/07/2014
 

Các thiết bị hỗ trợ công tác xử lý đặc biệt quan trọng trong quá trình xử lý nước.

Dưới dây giới thiệu một vài thiết bị tiêu biểu nhất cho quá trình xử lý.

 

I. MÁY KHUẤY

Máy khuấy có công dụng hỗ trợ hòa tan hóa chất, tạo dòng xoáy nâng cao khả năng hòa trộn hóa chất với nước. Nâng cao hiệu quả xử lý nước.

Máy khuấy thường được chia làm 2 loại:

+ Máy khuấy đặt nổi

+ Máy khuấy đặt chìm

 

MỘT VÀI SẢN PHẨM

 

 Máy khuấy đặt nổi

Thường sử dụng để hòa tan hóa chất phèn PAC, Clo, Polyme...trong bồn chứa hóa chất trước khi định lượng vào hệ thống.

 

 

 

 

Máy khuấy trộn chìm.

Được sử dụng cho nhiều ứng dụng như khuấy các hạt lắng, trộn chất lỏng và phá vỡ sự phân tầng. Máy khuấy chìm được thiết kế gọn gàng, cùng với các phương pháp lắp đặt đơn giản khiến việc lắp đặt các máy này vào các bể mới và cả các bể đã có được thực hiện hết sức dễ dàng. Không giống như những máy cùng loại kiểu lắp khô, máy khuấy chìm không bị hạn chế về vị trí và hướng lắp đặt. Sử dụng lợi thế này, vành dẫn hướng (mũi phun của) dòng khuấy có thể tăng cường và tạo ra hiệu quả khuấy cho toàn bộ bể khuấy.

 

 

 

II. MÁY THỔI KHÍ

Trong công nghệ xử lý nước thải. Máy thổi khí đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp Oxy cho sự phát triển của vi sinh vật trong quá trình xử lý hiếu khí.

Máy thổi khí thường được sử dụng kèm theo bộ biến tần để đảm bảo quá trình cung cấp khí là liên tục và đầy đủ, không ít quá, không nhiều quá. Giúp cho quá trình hoạt động của vi sinh ổn định hơn và cho kết quả xử lý tốt hơn.

 

 

 

III. ĐĨA THỔI KHÍ

Đĩa thổi khí được bố trí trong bể hiếu khí, kết nối với hệ thống đường ống phân phố khí để quá trình phân phố khí được đều khắp tất cả các vị trí trong bể. Tăng quá trình tiếp xúc và cung cấp khí, nâng cao hiệu quả xử lý.

 

 

 

 

 

IV. GIÁ THỂ VI SINH - ĐỆM VI SINH

Đệm vi sinh dạng tấm

Đệm vi sinh dạng cầu

Đệm vi sinh trong công nghệ xử lý nước thải có tác dụng làm tăng diện tích dính bám của vi sinh nâng cao khả năng hấp thụ Oxy, tăng hiệu suất xử lý nước thải.

Đệm vi sinh là một dạng thiết bị gồm nhiều màng mỏng ghép lại nên diện tích bề mặt rất lớn có tác dụnlg cho các vi sinh vật bám để tăng nhanh sinh khối, tăng hiệu quả xử lý, tiết kiệm mặt bằng xây dựng bể. 

Đệm vi sinh có nhiều hình dạng khác nhau, cơ bản có 2 loại:

+ Đệm vi sinh dạng tấm

+ Đệm vi sinh dạng cầu